Rượu vang Australia Schild

Rượu vang Australia Schild


Nam Úc là một trong sáu tiểu bang của Úc (như tên của nó) nằm ở phía Nam của hòn đảo rộng lớn. Đây là vùng chủ đạo của ngành công nghiệp rượu vang Úc. Nó chịu trách nhiệm sản xuất khoảng một nửa trong tổng sản lượng rượu vang hàng năm . Khu vực này không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. Hiện có vô số loại rượu vang chất lượng cao được sản xuất ở đây. Hầu hết trong số đó là từ nho đặc trưng của vùng nho Shiraz. Chúng bao gồm những loại rượu vang nổi tiếng như Penfolds Grange. Henschke Hill của Grace, Torbreck The Laird và d’Arenberg The Dead Arm.


 
Từ Đông sang Tây, chiều dài Nam Úc khoảng 745 dặm (1200km), và có biên giới với các tiểu bang khác của Úc trừ đảo Tasmania. Còn từ Bắc xuống Nam của nó nhỏ hơn và do con người tạo ra. Vì biên giới phía Nam được hình thành hoàn toàn bởi đường bờ biển của Great Australian Bight. Nó nằm ở rìa phía đông của vòm này. Khi đường bờ biển sụt giảm xuống phía Nam vào những vĩ độ lạnh hơn và phần lớn rượu vang Nam Úc được sản xuất.
Phía Nam-Đông của Nam Úc mát hơn đáng kể và ít khô cằn hơn phía Bắc.
 

Vì ở đó quá nóng và khô cho trồng nho. Khí hậu được điều tiết bởi hai vịnh lớn. Mang lại làn nước mát lạnh của hàng dặm bờ biển phía Nam vào nội địa từ bờ biển chính. Giữa phía Đông của Vịnh St. Vincent (nhỏ hơn ) và sông Murray là một vành đai xanh khoảng 50 dặm (80km) rộng. Được nhìn thấy rõ trên hình ảnh vệ tinh. Ở đây,có Thung lũng Barossa nổi tiếng cùng các khu vực như Thung lũng Eden. Thung lũng Clare và Vùng rượu McLaren Vale. Danh mục rượu vang của Nam Úc tập trung chủ yếu vào các loại rượu vang đỏ mạnh, hầu hết đều được làm từ nho Shiraz. Một giống nho khác cũng phát triển mạnh ở đây là Cabernet Sauvignon.


Ví dụ điển hình nhất đến từ Bờ biển đá vôi ở góc cực Nam của tiểu bang (đặc biệt là ở Coonawarra, Padthaway và Robe). Grenache cũng đã chứng tỏ là phù hợp với khí hậu và phong cách làm rượu Nam Úc. Đặc biệt khi kết hợp với Shiraz và Mourvedre để tạo ra sự pha trộn của Úc GSM cổ điển. Các giống châu Âu đa dạng như Tempranillo, Nebbiolo. Montepulciano và Petit Verdot cũng được tìm thấy trong những vườn nho ở Nam Úc nhưng chỉ với số lượng nhỏ.


Rượu vang trắng không phải là loại phù hợp hoàn toàn ở Nam Úc. Ngoại trừ Riesling cấp thế giới đã xuất hiện từ Thung lũng Clare trong vài thập kỷ qua. Gần như chắc chắn, Chardonnay được trồng rộng rãi ở đây, nhưng hiếm khi sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu bên ngoài những khu vực lạnh của Đồi Adelaide. Trong số các loại rượu trắng phổ biến hơn là Semillon, Roussanne. Viognier và Verdelho.
 
Với quy mô của Nam Úc, khí hậu và địa hình khác nhau đáng kể trên toàn tiểu bang. Ngay cả trong khu vực trồng nho chính ở phía Đông Nam. Coonawarra nằm ở khoảng cách rất lớn 275 dặm (445km) về phía Đông Nam của thung lũng Clare. Và 350 dặm từ vùng rượu vang cực Bắc của tiểu bang. Đến Nam Flinders Ranges. Nếu so sánh thì đây là một khu vực lớn hơn nước Bồ Đào Nha.

 
Các vùng trồng nho bao phủ sáu vĩ độ đầy đủ (38 ° S đến 32 ° S). Độ cao cũng rất đa dạng. Dao động từ mực nước biển ở Langhorne Creek tới 600m ở các khu vực của Thung lũng Piccadilly ở vùng Adelaide Hills. Điều này làm cho rất khó tóm tắt về địa lý của Nam Úc với bất kỳ mức độ chính xác hữu ích nào. Đồng thời giải thích làm thế nào để một vùng duy nhất có thể sản xuất những loại rượu đa dạng như Chardonnay tươi mát và giàu Shiraz và mạnh mẽ.
 
Xem thêm các sản phẩm rượu vang cao cấp

 

Xem tin khác [Quay lại]