62 Anniversario – Viên bảo ngọc in dấu son đỏ!

62 Anniversario – Viên bảo ngọc in dấu son đỏ!

Tôi nghĩ sức quyến rũ của rượu, nhất là rượu nho , không chỉ bởi cái đẹp hay cái ngon mà còn bởi cái duyên nữa. Cái duyên của Primitivo di Manduria nằm ở chất men đã tồn tại được 62 năm nay. 62 năm bằng cả cuộc đời con người.Với mười hai tháng ngủ yên trong những thùng gỗ sồi mới của Pháp,nó thấm đẫm cái vị hoang dã từ rừng xanh, lại cộng thêm gần hai năm ngoan ngoãn ngủ yên trong những chai thủy tinh sang trọng trước khi chúng du lãm bốn phương để đến với tay những thực khách, Primitivo di Manduria cũng rất lì lợm và kiêu hãnh khi mình là con đẻ của nhà Cantine San Marzano – một thương hiệu rượu, một ông hoàng rượu vang Ý. Và phải chăng, thứ hương thơm ngào ngạt từ những trái mận khô, anh đào và thuốc lá sợi vàng đã làm cho người ta không thể nào cưỡng lại mà nhấp một ngụm thuần khiết sau khi nhận những mời gọi từ ”nó”.

 

Rượu vang 62 Anniversario. Ảnh: Facebook
Rượu vang 62 Anniversario

Đến đây thì  bạn sẽ cảm thấy hương vị thơm ngon ngất ngây đã hoàn toàn chiếm giữ tâm hồn! Hãy mường tượng đến những gốc nho già hàng trăm năm tuổi, đến bàn tiệc được  trang hoàng lộng lẫy, ăn kèm với cừu nướng, bò nướng hay phomai đã tạo nên sự hoàn hảo và tinh tế đến diệu huyền.
Khi thưởng thức ly rượu vang đỏ 62 Anniversario, bạn một mực phải để ở đúng ngưỡng nhiệt độ từ 20-22 độ C để cảm nhận được cảm giác tuyệt trần nhất và thật hoàn hảo khi được chứa đựng trong những li pha lê Bohemia từ Cộng hòa Séc. Chính lúc này đây ta sẽ có cảm giác tựa những viên hồng ngọc long lanh in dấu son đỏ tím của một cô nàng mắt xanh đầy gợi cảm. Và bạn cũng không cần phải sốt ruột, khi đợi chờ một chút để được thưởng thức phải không nào! Vì chờ rượu cũng giống như đợi một người con gái đẹp, càng chờ đợi – càng hạnh phúc – càng trân quý.

Rồi sau khi thưởng thức được nó, các quý ông thường hay tự hỏi, thứ men say đã mê đắm lòng ta, rốt cục đã được tạo ra tự khi nào, rốt cục được sinh nên ra sao ? Điều đó có nhẽ, chỉ có những cánh đồng nho ngút ngàn ở San Marzano và Sava mới có lời giải đáp được. Bởi mỗi trái nho chín mọng đều được thu hoạch tỉ mỉ bằng tay rồi đưa về các nhà máy rượu, mỗi công đoạn đều yêu cầu rất khắt khe, cẩn trọng và tường tận.

Người ta tiến hành lên men khoảng 18 ngày đối với 80% khối lượng nho và 25 ngày cho 20% số nho còn lại. Nhiệt độ trong quá trình lên men được kiểm soát trong khoảng 24-26 độ C trong những thùng thép không gỉ với nấm men được tuyển chọn kỹ lưỡng. Để chiết xuất ra được  dòng vang thượng hạng này, người ta đã phải chọn lựa rất kĩ lưỡng những giống nho lâu năm ở Sava San và Marzano.  Bởi đất ở nơi đây cốt là đất đỏ có cấu trúc đất tốt, giàu hàm lượng oxit sắt và canxi, thêm nữa khí hậu nơi đây có nhiệt độ cao vào quanh năm, nhiệt độ giữa ngày và đêm chênh lệch nhau lớn đã tạo ra những tác động tích cực đến chất lượng của quả nho để làm ra thứ rượu ngon hảo hạng mang tên 62 Anniversario cho thực khách.

[su_box title=”Xem thêm:” style=”glass” box_color=”#aeddb6″]rượu vang Chile cao cấp[/su_box]

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now