Bia Chimay – Sản phẩm tu viện đích thực

Bia Chimay – Sản phẩm tu viện đích thực

Những nhà nấu bia trong các tu viện, từ rất nhiều dòng tôn giáo khác nhau, đã tồn tại trên khắp Châu Âu từ thời trung cổ. Các tu sĩ thuộc dòng Luyện Tâm (Trappist), cũng giống như các dòng tu khác, nấu bia nhằm mục đích tự cung tự cấp. Ngày nay, các nhà nấu bia tu viện cũng vẫn nấu bia để trang trải cuộc sống, vì những lý do và mục đích tốt đẹp. Rất nhiều nhà nấu bia tu viện đã bị phá hủy trong thời kỳ cách mạng Pháp và trong hai cuộc chiến tranh thế giới. Trong số các nhà nấu bia tu viện thì dòng Trappist phát triển mạnh nhất: trong vòng 300 năm qua, đã có ít nhất 09 nhà nấu Trappist ở Pháp, 06 ở Bỉ, 02 ở Hà Lan, 01 ở Đức, 01 ở Áo, và 01 ở Bosina và còn có thể ở những quốc gia khác chưa được thống kê.

Năm 1997, 08 tu viện dòng Luyện Tâm (Trappist) bao gồm 06 từ Bỉ (Orval, Chimay, WestvleterenRochefortWestmalleAchel), 01 từ Hà Lan (Koningshoeven) và 01 từ Đức (Mariawald) đã thành lập  Hiệp hội Trappist Quốc tế (ITA) nhằm bảo vệ thương hiệu Trappist, ngăn chặn các công ty bia thương mại lạm dụng thương hiệu Trappist. Hiệp hội này đã tạo ra một logo gắn liền với các sản phẩm của mình (pho mát, bia, rượu,…) tuân thủ theo các tiêu chuẩn sản xuất đặc biệt. Riêng đối với bia, các tiêu chuẩn đặc biệt bao gồm:

  • Bia phải được nấu trong phạm vi của tu viện Trappist, dưới sự điều hành giám sát của các thầy tu dòng Luyện Tâm Trappist.
  • Nhà máy bia, phương thức nấu bia, và định hướng thương mại phải tuân theo các nguyên tắc của tu viện.
  • Các mục đích kinh tế của việc nấu bia phải dựa trên tiêu chí nhằm trang trải cuộc sống và không nhằm mục đích lợi nhuận.

Hiệp hội Trappist Quốc tế đã xác lập được một vị thế về mặt pháp lý, và logo của hiệp hội mang đến cho người tiêu dùng sự đảm bảo về sản phẩm.  Hiện nay có 07 nhà máy bia được phép mang logo Authentic Trappist Product  trên sản phẩm của họ

Bia Chimay có thể đáp ứng được mọi các yêu cầu khắt khe của người thưởng thức bia khó tính nhất.

 

[su_box title=”Xem thêm:” style=”glass” box_color=”#aeddb6″]rượu vang Chile cao cấp[/su_box]

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now