Lý do Rượu vang Ý ngon nổi tiếng thế giới?

vang Ý

Lý do Rượu vang Ý ngon nổi tiếng thế giới?

Tiếng tăm của rượu vang Ý không phải chỉ có sản lượng và số lượng xuất khẩu nhiều hơn bất kỳ quốc gia sản xuất rượu nào khác, mà còn do sự đa dạng  về màu sắc, chủng loại, với tất cả  hương vị và phong cách có thể hình dung được.

Trên công nghệ sản xuất rượu rượu vang đã xếp hạng hàng đầu thế giới,kèm với đó cải tiến các kỹ thuật sáng tạo rượu vang cấp cao trên khắp mọi miền từ Nam chí Bắc. Rượu vang này không chỉ thực hiện từ những chủng loại nho phong phú của địa phương, mà còn từ các chủng loại nho quốc tế.

 

fantini 1

 

Thế giới ngày nay có xu hướng tiêu chuẩn hóa những cây nho giống  và các loại rượu vang chắc chắn sẽ  đưa nước Ý  trở thành nhà quán quân về tính đa dạng về chủng loại. Các nhà sản xuất hàng đầu ở nhiều địa phương trên đất Ý‎ luôn đang kiên định tập trung vào các cây nho truyền thống lâu năm. Họ đang giữ những kho báu thực sự  có từ miền đất cổ xưa và làm chúng trở nên nổi bật, nơi có những cây nho hiện đại, các mùi hương và  vị của chúng không thể  nếm trải ở bất cứ nơi nào khác. Đến đây và nếm những chai rượu vang độc đáo của Ý là một cuộc du thám vô tận về hương vị.

 

Ngày nay, Nước Ý là nơi sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới với số lượng  vườn nho nhiều hơn đáng kể so với các nước nổi tiếng về vang, bao gồm cả Pháp. Tuy nhiên, còn nhiều người yêu thích rượu vang vẫn chưa có nhiều dịp để tìm hiểu và  nếm trải tất cả các loại rượu vang hảo hạng nhất của đất nước này.

——————————————————

Rượu Vang Ý xuất khẩu – một câu chuyện của sự thành công

Tính đến nay sản lượng rượu vang Ý chiếm 20% tổng sản lượng vang trên toàn thế giới và 33% tổng sản lượng vang của Châu Âu. Diện tích trồng nho khoảng 800,000 ha với mức sản lượng khoảng 5.4 tỉ lít rượu được chiết xuất từ 730 triệu tấn nho. Rượu Vang Ý được sản xuất từ nhiều giống nho khác nhau, đã mang lại sự đa dạng về sắc màu và mùi vị, từ ngọt ngào (sweet),cho đến pha chút vị  đắng (dry), hay từ trắng đến hồng (rosé), rồi từ sủi-nổ (sparking) cho đến loại không có bọt (still).Nên Giá cả cũng do đó mà cũng rất phong phú.

 

gallinero

 

Doanh thu rượu vang xuất khẩu trên khắp thế giới tăng ở mức ổn định trong nhiều năm qua, cao nhất là vào năm 2007 khi đạt mức 3.4 tỉ Euro. Riêng năm 2007, tổng  số lượng rượu vang Ý bán ra là khoảng 1.2 tỉ chai trên 170 quốc gia khác nhau.Vang Ý xuất sang Liên Hiệp Châu Âu (EU) chiếm 57%,  ở Bắc Mỹ là 32% còn các nước ngoài khối EU thuộc Lục Địa Già (Old Continent) khoảng 8%, riêng Châu Á là 5%.

Tại thị trường rượu vang Việt Nam nói chung hiện nay  là còn khá nhỏ so với tổng trị giá nhập khẩu từ các đối tác thương mại lớn đạt khoảng 17 triệu Usd vào năm 2006, trong đó rượu vang Pháp chiếm khoảng 47.3%, Úc 14.3%, Singapore ~ 8.2%, Chile ~ 4.5% , Ý ~  4.4% và Malaysia ~ 3%.

Giá trị nhập khẩu rượu vang Ý vào thị trường Việt Nam cũng  tăng khá đáng kể trong những năm trở lại đây, từ trung bình khoảng 135.000 Euro trong giai đoạn 1998-2000 lên mức 663.000 Euro trong 2005 – 2007 . Và không hề dễ dàng chút nào để có thể thống kê hoặc ước tính số lượng rượu vang Ý đã nhập khẩu vào thị trường Việt Nam qua nước thứ 3, mặc dù thông tin thống kê đã cho chúng ta thấy  một số lượng rượu vang được nhập vào Việt Nam từ các nước không trồng nho như Malaysia, Singapore và Hồng Kông và ắt hẳn là trong số đó có một phần vang Ý.

 

 

[su_box title=”Xem thêm:” style=”glass” box_color=”#aeddb6″]rượu vang Ý cao cấp[/su_box]

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now