Những chai rượu vang Pháp nổi tiếng – Burgundy

Những chai rượu vang Pháp nổi tiếng - Burgundy

Bộ sưu tập những chai rượu vang Pháp nổi tiếng Phần 2 – Vùng Burgundy

Tiếp nối bài viết “Bộ sưu tập những chai rượu vang Pháp nổi tiếng”, hôm nay, hãy cùng Hầm rượu vang WINECELLAR.vn tìm hiểu về Những chai vang Burgundy (Bourgogne).

Vùng Burgundy

Tại Burgundy (hay còn được gọi là  Bourgogne theo tiếng Pháp), với diện tích khiêm tốn chỉ 29500 héc-ta (nguồn: wikipedia) nhưng vùng đất này là nơi sản sinh của nhiều dòng rượu vang trắng (Chardonnay, Aligoté…) vang đỏ (Pinot Noir, Gamay…) đặc trưng mà không nơi nào khác có được. Cũng bởi diện tích nhỏ bé và chất lượng hương vị rượu vang tuyệt vời như vậy nên dòng rượu vang Burgundy luôn được những tín đồ rượu vang săn lùng để sở hữu.

Những chai vang nổi tiếng nhất vùng này phải kể đến những chai rượu vang Bourgogne Grand Cru nằm trong 33 “Climats” (được hiểu là đới khí hậu và thổ nhưỡng) cụ thể tại Burgundy. Grand Cru là cấp độ cao nhất trong phân loại rượu vang tại Burgundy. Có tổng cộng 550 héc-ta diện tích vườn nho đạt tiêu chuẩn trong xếp hạng này.

 

Chateau de Meursault - 1000 năm không ngừng phát triển
một ruộng nho tại vùng Burgundy – Lâu đài Chateau de Meursault

 

Những chai rượu vang Burgundy (Bourgogne) nổi tiếng nhất

Theo ước tính tại Wikipedia diện tích ruộng nho đạt Grand Cru chỉ chiếm khoảng 2% tổng diện tích và sản lượng rượu vang Grand Cru tại đây chỉ chiếm 1,3 tổng sản lượng của cả vùng (thống kê năm 2010). Cũng bởi vậy, những chai rượu vang Bourgogne Grand Cru thường có số lượng rất ít và giá bán cực kì đắt đỏ khi không hoàn toàn cố định mà lại phụ thuộc vào lượng cầu trên thị trường thế giới nói chung và tại Pháp nói riêng.

wine-fact-
Rượu vang Romanee-Conti chai rượu vang Bourgogne Grand Cru luôn nằm trong top 10 chai vang đắt nhất thế giới

Tại Viêt Nam, WINECELLAR xin giới thiệu dòng rượu vang Bourgogne  cao cấp đến từ nhà sản xuất Chateau de Meursault  – Lâu đài nổi tiếng với bề dày nghìn năm lịch sử. Những chai rượu vang Chateau de Meursault nổi tiếng phải kể tới chai rượu vang trắng phân hạng Premier Cru Classe:

Puligny – Montrachet Champ Canet, Premier Cru Classé

Loại nho: Chardonnay

Ghi chú thử nếm:
  • Rượu có màu vàng chanh rực rỡ nổi bật lên với hương hoa thanh nhã, hương vị táo, khoáng chất, chút mùi bơ và có thể là một vài ẩn ý từ nấm botrytis. Thưởng thức rượu lan tỏa hương vị trái cây đậm đà, đầy đủ, cân bằng và tròn vị. Dư vị tiếp tục được kéo dài ở trong miệng bằng chút khoáng chất của ruộng nho.
Puligny - Montrachet Champ Canet-1
Rượu vang Pháp Puligny – Montrachet Champ Canet được nhập khẩu chính hãng tại Winecellar Việt Nam – nhà phân phối và cung cấp các loại rượu vang ý, pháp, chile

Hay chai vang đỏ thuộc phân hạng Premier Cru Classe: Beaune-Greves, Premier Cru hay Volnay Clos Des Chênes, Premier Cru

Beaune - Greves
Rượu vang Pháp Beaune – Greves được nhập khẩu chính hãng tại Winecellar – nhà phân phối và cung cấp các loại rượu vang ý, pháp, chile, mỹ…
Volnay Clos Des Chenes
Rượu vang Pháp Volnay Clos Des Chenes được nhập khẩu chính hãng tại Winecellar – nhà phân phối và cung cấp các loại rượu vang ý, pháp, chile, mỹ…

Ngoài ra còn nhiều dòng rượu vang trắng, vang đỏ với hương vị đặc biệt, hấp dẫn từ những thửa ruộng, “climat” được lựa chọn kỹ lưỡng bởi winemakers. Quý vị có thể tham khảo thêm các dòng rượu vang Burgundy tại: https://winecellar.vn/danh-muc/ruou-vang-cao-cap/ruou-vang-phap/burgundy/

 

 


 

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008- 094 436 8008

Facebook Messenger: https://m.me/Winecellar246HoangNgan

WINECELLAR.vn

246 Hoàng Ngân, Cầu giấy, Hà Nội.

31 Sơn Tây, Ba Đình, Hà Nội.

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now