Rượu vang Protea – dòng rượu vang cao cấp đến từ Nam Phi

Rượu vang Protea

Rượu vang Protea – dòng rượu vang cao cấp đến từ Nam Phi

 

Nam Phi – miền đất đẹp đẽ nơi cái mới và cái cũ gặp nhau, hòa quyện tạo nên một đất nước trẻ trung, tràn đầy sức sống nhưng cũng rất thâm trầm, mạnh mẽ.

 

Rượu vang Nam Phi cũng vậy. Rượu vang nơi đây là sự kết hợp giữa những nét tinh tế của Thế giới cũ với những nét hiện đại của Thế giới mới. Đó là sự hòa quyện về thị giá và vị giác… làm nên sức hấp dẫn rất riêng.

 

Lấy cảm hứng từ loài hoa Chi đường thảo chỉ có tại vùng Cape Florist Nam Phi, các winemaker nhà Anthonij Rupert đã sáng tạo nên dòng rượu vang Protea mượt mà, trẻ trung.

 

Anthonij Rupert wine tasting

 

Protea Chenin blanc

 

Mỗi đất nước đều có một giống nho tiêu biểu, được xem là “hồn cốt” của riêng mình, như California (Mỹ) có nho Zinfandel, nho Shiraz của Úc có nho Shiraz, New Zealand có nho Sauvignon Blanc, Argentina có nho Malbec, Chile có nho Carmenere…thì Nam Phi sở hữu giống nho trắng Chenin Blanc tuyệt diệu.

Thiên nhiên ưu đãi dành cho vùng này những trái nho Chenin Blanc tươi mọng, hương vị tươi mát góp phần tạo nên những chai vang trắng Protea Chenin Blanc thật đặc biệt.

Nho được hái bằng tay vào đầu giờ sáng sớm rồi chuyển thẳng về hầm trong các xe tải lạnh để giữ được độ tươi mát tối đa của trái nho. Quả nho sẽ được ép và lên men với các loại men đã được chọn lọc kỹ càng. Rượu sẽ được ủ trong tank ít nhất 7 tháng trước khi đóng chai.

Protea Chenin Blanc mang hương vị của quả dưa hấu, cam quýt, đào mơ sống động và tươi mới. Hậu vị tròn, vị hoa quả phong phú, chua vừa phải.

 

Protea Shiraz

 

Những trái nho Shiraz để làm nên rượu Protea Shiraz được lựa chọn đặc biệt từ Groenekloof – Darling và vùng Swartland, những nơi có khí hậu ban ngày ấm áp, ban đêm mát mẻ.

 

Rượu vang có màu đỏ đậm, mang hương vị đặc trưng của trái mận, anh đào cùng các loại quả chín khác mềm mại, tròn đầy với vị chat nhẹ nhàng.

 

Rượu vang Protea

 

Protea Cabernet Sauvignon

 

Nho đã được hái thủ công bằng tay và chọn lọc kĩ vào buổi sáng sớm, để đảm bảo hương vị của nho vẫn còn nguyên vẹn. Sau đó, nho được vận chuyển đến hầm rượu và chuyển vào tank lớn dung tích khoảng10 000ℓ, để lên men.

 

Sau khi lên men xong, rượu còn được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp. Quá trình lên men, ủ này diễn ra trong khoảng 12 tháng trước khi nhưng chai Protea Cabernet Sauvignon đến tay người dùng

 

Với hương đặc trưng của các loại quả đen chín mọng, cacao… đã làm nên sự khác biệt của rượu. Rượu có hậu vị dài lâu.

 

Những chai vang Protea hiện đã có sẵn tại Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

 

[su_custom_gallery source=”media: 8259,8257,8255″ link=”attachment” target=”blank” width=”190″ height=”190″] [su_box title=”Xem thêm:” style=”glass” box_color=”#aeddb6″]rượu vang Nam Phi cao cấp[/su_box]

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now